Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trang chủLàm đẹpDùng sữa tươi đắp mặt nạ được không?

Dùng sữa tươi đắp mặt nạ được không?

Mùa hè, tôi muốn dùng sữa tươi mát để đắp mặt, có giúp da sáng, mịn màng và tránh lão hóa hay không? (Liên, 22 tuổi, TP HCM).

Trả lời:

Sữa tươi là sữa chưa qua quá trình thanh trùng, có chứa vi khuẩn. Sử dụng sữa tươi đắp lên mặt không phải là phương pháp làm đẹp khoa học, nhất là với làn da bị mụn. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy sử dụng sữa tươi lên mặt có thể làm sạch, tẩy tế bào chết hoặc làm sáng da.

Sử dụng sữa tươi để chăm sóc da và tẩy trang có thể gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn thuộc nhóm nhạy cảm với lactose (một thành phần có trong sữa), việc này có thể gây viêm da tiếp xúc kích ứng, dị ứng như phát ban mụn nước, bóng nước, đỏ da, bong vảy…

Việc sử dụng hoặc đắp mặt nạ sữa tươi không đường làm tăng nguy cơ bị nổi mụn do bít tắc và nhiễm khuẩn, nấm tích tụ trên da. Ngoài ra, sữa tươi để trong tủ lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn. Dùng sữa lạnh đắp mặt nạ có thể gây tổn thương bề mặt da.

Khi đắp mặt nạ sữa tươi, bạn phải tẩy trang kỹ hơn, gây hại cho da. Nếu tẩy trang không sạch, làn da dễ bị lão hóa nhanh do cặn bã hoặc các lớp mỹ phẩm còn lưu lại, làm da khô, thô ráp và xỉn màu, lỗ chân lông to, nổi mụn, nặng hơn là viêm da gây tấy đỏ, ngứa.

Blog mới

Được quan tâm