Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trang chủSống khỏeCó nên uống nước dừa thay nước lọc?

Có nên uống nước dừa thay nước lọc?

Trời nóng bức, tôi có thể uống nước dừa mỗi ngày thay nước lọc để bổ sung kali, giải nhiệt không? (Sơn, 28 tuổi, Đồng Nai).

Trả lời:

Nước dừa tươi là thức uống giải khát tự nhiên, an toàn, phổ biến. Chúng ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng chất, các chất dinh dưỡng khác như axit lauric, clorua, sắt, kali, magiê, canxi, natri… Nước dừa giúp cân bằng điện giải, đẹp da, tăng năng lượng, điều hòa huyết áp.

Đặc biệt, do giàu kali, dừa tươi giúp bổ sung cũng như bù nước cho cơ thể. Vào thời tiết nóng, tập luyện nặng, nước dừa giúp bù nước nhanh, chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, trường hợp rối loạn tiêu hóa chỉ dùng tạm thời chứ không nên lạm dụng và cần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng mọi người không uống nước dừa thay thế nước lọc.

Lý do, nước dừa rất giàu kali. Uống quá nhiều có thể làm giảm huyết áp, mất cân bằng điện giải, gây các vấn đề về thận. Người có lượng kali cao trong máu, mắc bệnh thận không nên uống.

Loại nước này cũng chứa nhiều carbohydrate có thể gây hoặc làm trầm trọng các triệu chứng tiêu hóa ở những người bị hội chứng ruột kích thích.

Người tiểu đường thường rối loạn dung nạp đường máu, cũng không nên uống nhiều nước dừa.

 

Blog mới

Được quan tâm