Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trang chủSống khỏe7 sai lầm khi sử dụng mặt nạ chăm sóc da

7 sai lầm khi sử dụng mặt nạ chăm sóc da

Dùng sản phẩm không phù hợp loại da, bỏ qua bước rửa mặt, không dưỡng ẩm sau đó là những sai lầm khi sử dụng mặt nạ chăm sóc da.

Dùng mặt nạ chăm sóc da là một trong những “phương tiện” dưỡng da không thể thiếu của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng mặt nạ chăm sóc da, theo bác sĩ Trần Ngọc Phương, Khoa Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Da Liễu TP HCM.

Mặt nạ không phù hợp loại da

Bạn rất cẩn thận khi chọn các sản phẩm rửa mặt hay dưỡng ẩm đúng loại cho da của mình, thì hãy nhớ cũng làm như vậy với mặt nạ chăm sóc da để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bỏ qua bước rửa mặt

Rửa mặt là một bước cực kỳ quan trọng trước khi đắp mặt nạ. Do đó, nên làm sạch da với sữa rửa mặt phù hợp, sau đó mới thực hiện bước đắp mặt nạ.

Đắp mặt nạ với đôi tay bẩn

Cần rửa tay sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ. Nếu để tay bẩn, vi khuẩn từ tay sẽ di chuyển sang gương mặt.

Sử dụng quá nhiều

Đắp một lớp mặt nạ dày sẽ không mang lại hiệu quả nhiều hơn. Do đó chỉ nên sử dụng một lớp thật mỏng mặt nạ trên làn da sạch sẽ và khô ráo.

Không chỉnh sửa lại mặt nạ

Tránh dùng mặt nạ sai kích thước với gương mặt. Nếu dùng mặt nạ giấy, cần dùng kéo cắt bớt phần dư thừa trước khi đắp lên da.

Để mặt nạ trên da quá lâu

Để mặt nạ trên da lâu hơn thời gian cho phép chưa hẳn mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Không dưỡng ẩm da sau khi đắp mặt nạ

Khi đắp mặt nạ xong, nhớ thoa một lớp dưỡng ẩm thích hợp để khóa các dưỡng chất trong mặt nạ vào làn da, giúp chúng thẩm thấu vào da một cách tốt nhất.

Blog mới

Được quan tâm